Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lò nướng bánh giúp tăng tuổi thọ

0
(0)

Lò nướng bánh là thiết bị ngày càng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên để sử dụng lò nướng bánh hiệu quả và an toàn bạn cũng cần phải ghi nhớ một số điều sau đây. Dưới đây BigStar sẽ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lò nướng bánh giúp tăng tuổi thọ một cách đơn giản. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể làm bánh ngon, dùng lò tốt hơn bạn nhé. 

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh

Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý

Bạn nên để lò nướng bánh ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng sử dụng và quan sát thực phẩm bên trong. Bên cạnh đó giúp thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò và tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy… Hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

Làm nóng lò nướng bánh trước khi sử dụng từ 10 – 15 phút

Trước khi nướng bánh hay làm bất kỳ món gì bạn cũng nên làm nóng lò trước ít nhất từ 10 đến 15 phút. Sau đó, cho nguyên liệu bánh vào lò nướng bánh thì đã có nhiệt lượng tỏa ra giúp làm chín bánh đều, ngon.

Ngược lại, nếu bạn không làm nóng lò trước mà cho bánh vào rồi mới chỉnh nhiệt độ thì lò sẽ mất thêm thời gian làm nóng. Lớp mặt phía trên của bánh sẽ chín nở ra trước còn bên trong thì chưa. Cho nên, đến khi bánh chín hoàn toàn lớp mặt của bánh sẽ bị chai. Không còn giòn ngon, có khi bị cháy, hỏng. Nướng cũng tốn nhiều điện năng để làm bánh chín hoàn toàn hơn.

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp từng loại bánh

Có món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên), có món yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa trên và dưới. Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng. Tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong. Bạn cần tùy chỉnh một mức nhiệt độ chuẩn để tránh việc lãng phí điện năng tiêu thụ và món ăn đúng vị hơn. Bạn có thể tìm hiểu về nhiệt độ món nướng trước khi bắt tay vào làm. 

Hưỡng dẫn vệ sinh lò nướng bánh

Sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh lò nướng bánh. Bạn nên dùng khăn ướt để lau chùi, nếu vết bẩn quá cứng đầu hãy sử dụng thêm một ít nước rửa chén. Hay có thể dùng dung dịch chanh muối loãng hoặc baking soda pha loãng để lau chùi. Tuyệt đối để tránh hư hỏng bạn không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc các vật sắc nhọn để lau chùi.

Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò. 

Không được nhúng cả lò nướng vào thau nước để chùi rửa. Cũng không được dùng những đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lò nướng bánh giúp tăng tuổi thọ này sẽ giúp bạn có thể làm sử dụng lò nướng một cách hiệu quả. Có thể làm được những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ