MÁY TRỘN BỘT KHÔ VÀ MÁY TRỘN BỘT ƯỚT CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC NHAU?

1
(2)

Dù là máy trộn bột khô hay máy trộn bột ướt đều có những chức năng riêng biệt của nó, tuy nhiên về hai loại máy trộn bột chuyên dụng này vẫn có những điểm khác nhau. Chỉ nghe đến tên thôi, ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác nhau cơ bản của hai dòng máy trộn bột khô và trộn bột ướt này rồi. Vậy còn có những đặc điểm hay chức năng gì khác biệt nữa hay không? Tùy vào mục đích của người sử dụng mà lựa chọn máy trộn bột khác nhau.

Tham khảo sản phẩm các loại máy trộn bột mới nhất trên thị trường hiện nay: https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-lam-banh/may-tron-bot/

Đặc điểm khác nhau về máy trộn bột khô và máy trộn bột ướt

Về cấu tạo hai loại máy này cũng có sự khác biệt lớn

Máy trộn bột ướt:

Máy trộn bột ướt có tốc độ quay chậm hơn vì bột ướt có độ quánh cao, nên cần tốc độ chậm và lực mạnh để nhào trộn bột được kỹ càng. Bộ phận quan trọng nhất đối với máy trộn bột chính là phần trộn bột. Dòng máy trộn bột ướt có cấu tạo là 1 trục chính theo hình chôn ốc hay dạng xoắn.

Máy trộn bột khô:

Đối với máy trộn bột khô thường dùng để trộn những loại nguyên liệu như bột khô, bột cám, cốm, viêm nang…đa số là những loại bột khô dùng trong quá trình sản xuất. Máy trộn bột khô có tốc độ quay nhanh hơn máy trộn bột ướt và lực cũng mạnh hơn rất nhiều. Mặt khác máy trộn khô có trục là ba cánh khuấy giúp trộn nguyên liệu dạng bột khô. Có thể thấy rằng hai loại máy trộn bột này có nguyên lý hoạt động khác nhau do đó cần phải lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.

Đặc điểm giống nhau của hai dòng máy trộn bột khô và máy trộn ướt

Thông thường các dòng máy trộn bột hiện nay đều được làm từ inox không rỉ – loại inox cao cấp đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong chế biến thực phẩm. Với việc sử dụng loại vật liệu này, máy luôn đảm bảo được độ bền và chất lượng trong thời gian dài. Bên cạnh đó bột sau khi trộn xong cũng dễ dàng chùi rửa và vệ sinh hơn nhiều với loại chất liệu này.

Cả hai dòng máy này đều là máy trộn bột loại lớn và là máy trộn bột tự động. Việc sử dụng máy rất tiện lợi khi bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thười gian lao động đáng kể, chi phí thuê nhân công làm việc. Dễ dàng lau chùi, vệ sinh máy một cách đơn giản và dễ dàng. Đảm bảo được vấn đề vệ sinh thực phẩm khi sử dụng.

Nếu muốn sử dụng máy trộn bột đạt được hiệu quả cao nhất hãy dựa vào nhu cầu hay mục đích sử dụng chính của bạn. Từ đó bạn sẽ xác định được dòng máy phù hợp nhất đối với gia đình hay cơ sở kinh doanh của mình trong vô vàn các dòng máy trộn bột hiện đại và sang trọng đang có mặt trên thị trường như điện máy Bigstar, chợ tốt…. Nơi chuyên cung cấp những sản phẩm máy trộn bột tốt nhất hiện nay.  

Có thể bạn quan tâm >>

Địa điểm cung cấp tủ ủ bột làm bánh mì bánh bao giá rẻ

Nên mua máy trộn bột loại nào tốt kinh nghiệm nên biết

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 1 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ