PHƯƠNG PHÁP LÀM BÁNH MÌ TẠI NHÀ KHÔNG CẦN MÁY TRỘN BỘT

0
(0)

Nhắc đến bánh mì có lẽ không ai là không biết, đặc biệt là với người Việt Nam, bởi độ phổ biến, dda dạng và được yêu thích rất nhiều đối với nươc ta.

Không những vậy, giờ đây bánh mì được biết đến như một món ăn đăc sản của Việt nam khi du khách nước ngoài đến đây ai cũng đều muốn thử một lần.

Bạn có muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon tại nhà mà không cần phải sử dụng nhiều đến các công cụ như các cở sở làm bánh lớn như máy cán bột, máy trộn bột, máy nhồi bột công nghiệp, máy trộn bột giá rẻ… không nào. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nhé.

Cách làm bánh mì tại nhà không cần đến máy trộn bột

Trước tiên bạn sẽ tiến hành trộn bột để thực hiện phương pháp làm bánh mì tại nhà nhé.

Bạn hòa tan đường vào trong nước ấm, cho men nở vào trong tô rồi trộn đều, sau đó cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào trong tô lớn, khi men đã nở xong, bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để thực hiện trộn bột mà không cần sử dụng đến máy trộn bột làm mì nhé.

Sau lúc bột trộn đạt là khi khối bột nhìn trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu thì bạn rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho đến lúc thành khối bột nhẵn mịn. Bạn cho khối bột vào tô đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, với bí quyết làm bánh mì tại nhà này bạn để cho bột nghỉ 15 phút.

Tiếp theo bạn sẽ thực hiện cách làm bánh mì tại nhà. Bột sau khi để nghỉ, bạn lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột này bạn có thể làm ra 8 chiếc bánh. những phần bột sau lúc chia thì viên tròn lại, để nghỉ một lúc.

Sau đó bạn cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn.

Bánh mì sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1 giờ tới 1giờ 30phút cho bột thật nở. để ý, để thực hiện cách làm bánh mì tại nhà cho bánh đạt độ xốp thì quá trình ủ nên để bánh nơi kín gió và nên duy trì độ ẩm của bề mặt của bánh bằng phương pháp phủ một cái khăn ẩm lên trên mặt bánh.

Kế tiếp bạn nướng bánh mì, bột bánh sau khi ủ lần 2 bạn rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bột bánh, đặc biệt xịt nhiều ở những vết rạch. Bật lò nướng ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho tới khi bánh chín vàng như ý thì lấy ra là bạn đã co những loại bánh mì thơm ngon với cách làm bánh mì tại nhà rồi đấy.

Hãy cùng thực hiện phương pháp làm bánh mì tại nhà không cần dùng đến máy trộn bột này và thử xem độ tài bếp núc của mình như thế nào nhé.

 

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ