Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng tủ đông

5
(2)

Tủ đông là một thiết bị được sử dụng phổ biến, không thể thiếu trong những quán ăn, siêu thị, cửa hàng bách hóa,… Hiện nay có rất nhiều loại tủ đông với mẫu mã và kích thước khác nhau, để bạn có thể lựa chọn. Vậy những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng tủ đông là gì? Cùng nhau tìm hiểu để mua được chiếc tủ đông tốt nhất nhé!

Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng tủ đông

Những lưu ý khi mua tủ đông

Lựa chọn tủ đông theo dung tích tủ

Khi mua tủ đông bạn nên xác định được nhu cầu sử dụng cũng như lương thực phẩm sẽ trử, để mua được một chiếc tủ có dung tích phù hợp. Nếu mua một chiếc tủ đông dung tích quả nhỏ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Còn nếu mua một chiếc tủ đông dung tích quá lớn sẽ gây lãng phí không cấp thiết, vì bạn không thể sử dụng được hết dung tích. Những mẫu tủ có dung tích 500 lít trở lên sẽ phù hợp mang các khách sạn, nhà hàng to, những shop cung cấp thực phẩm đông lạnh, nhà sản xuất thực phẩm,… Các sản phẩm tủ đông dung tích dưới 500 lít thích hợp có những nhà hàng mang nhu cầu trữ đông ở chừng độ vừa phải như cửa hàng tạp hóa, bếp ăn.

Chất liệu tủ

Tuỳ vào dòng tủ cao cấp hay dòng tủ giá rẻ mà chất liệu của chúng cũng khác nhau. Các dòng tủ giá rẻ được làm từ chất liệu kém cao cấp hơn nên lớp nhựa nhanh bị ố màu. Khi chọn tủ, bạn nên chú yếu quan sát kỹ bề ngoài của tủ và kiểm tra chất lượng của chúng. Nên chọn mua những chiếc tủ chất lượng tốt, được làm từ chất liệu thép cao cấp để đảm bảo được độ bền đẹp, chắc chắn và không bị nứt vỡ.

Chọn mua chất liệu dàn lạnh đồng

Dàn lạnh của tủ đông thường có 2 loại chất liệu chính là dàn lạnh nhôm và dàn lạnh đồng.

Đồng có khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Đây là lý do mà dây điện hiện nay chủ yếu là có lõi đồng. Đồng cũng có độ bền cao hơn nhôm nên một tủ đông có dàn lạnh bằng đồng sẽ hoạt động hiệu quả hơn loại dàn lạnh nhôm.

Nếu có điều kiện và muốn tìm sản phẩm làm lạnh nhanh và bền thì bạn có thể tham khảo mẫu có dàn lạnh đồng, nhưng nếu với nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh và giá thành mềm hơn thì dàn lạnh là lựa chọn phù hợp.

Mua tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện

Công nghệ máy nén biến tần Inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện như máy giặt, máy lạnh… trong đó có tủ đông, tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại không có inverter tiết kiệm điện. 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông 

Sắp xếp thực phẩm hợp lý

Nếu còn dư chỗ trong tủ đông thì khi sắp xếp đồ vào tủ bạn không nên xếp thực phẩm quá khít nhau. Nên giãn cách để hơi lạnh có thể tỏa nhiệt đều làm lạnh tất cả thực phẩm. 

Đặc biệt, để làm lạnh nhanh, bạn có thể dùng mẹo nhỏ đó là đựng thực phẩm vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa. Bởi kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn so với nhựa.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp

Khi cần bảo quản thực phẩm, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp để tiết kiệm điện năng.

Thường xuyên vệ sinh tủ đông

Bạn nên vệ sinh tủ đông thường xuyên khoảng hai hoặc ba lần một tuần để khử vi khuẩn, nấm mốc. Không cho chúng có điều kiện nảy nở. Đồng thời nên xả tuyết cho tủ khoảng 1 lần một tuần để đảm bảo hiệu quả hoạt đông của tủ.

Có thể bạn quan tâm: Tủ đông bị đóng tuyết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể bạn quan tâm: Mua tủ bánh kem bánh ngọt hãng nào tốt

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ