Tủ đông bị đóng tuyết? Nguyên nhân và cách khắc phục

0
(0)

Tủ đông là thiết bị đang dần trở nên quen thuộc không chỉ ở siêu thị, quán ăn, cửa hàng tạp hóa mà cả với hộ gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng tủ đông cũng gặp không ít các vấn đề như tủ bị đóng tuyết. Hiện tượng tủ đông đóng tuyết sẽ làm giảm hiệu quả đông lạnh thực phẩm cũng như tiêu tốn điện năng. Vậy tại sao tủ đông bị đóng tuyết? nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Bài đọc bài viết sau đây để có thể tìm ra được cách giải quyết tốt nhất. 

Tủ đông bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ

Nhiều người có thói quen cho các thực phẩm có độ ẩm cao hay các bọc thực phẩm vẫn còn nước vào tủ đông. Điều này sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng lên. Độ ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết bao quanh thực phẩm và trong lòng tủ. Do đó, tủ đông bị đóng tuyết nhanh chóng. Hiệu quả làm lạnh bị giảm cũng như điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Cách khắc phục: Hạn chế tối đa việc cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao. Hoặc làm giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ. Đồng thời, bạn nên kiểm tra và hút bớt nước khỏi bọc thực phẩm để giảm thiểu tình trạng tủ đông nhanh đóng tuyết.

Tủ bị hở hoặc mở tủ liên tục

Cửa tủ bị mở quá thường xuyên hay bị kênh hở cửa. Cũng là nguyên nhân khiến tủ hoạt động bị đóng tuyết. Thông thường, để ngăn chặn tối đa hơi lạnh thất thoát ra ngoài, nhà sản xuất đã tích hợp thêm khóa an toàn. Kết hợp cùng gioăng cao su giúp cánh tủ luôn được đóng kín khít.

Cách khắc phụ: Vì vậy, người dùng không nên mở tủ ra vào nhiều và hở cửa tủ để tránh tình trạng tủ đông đóng tuyết, hiệu quả hoạt động không đảm bảo. Người dùng cũng nên nhanh chóng đóng cửa tủ lại sau khi đã lấy đủ thực phẩm cần thiết.

Miếng đệm cao su của cửa tủ bị hỏng

Gioăng tủ đông (còn được gọi là miếng đệm) thực chất một dải cao su liền mạch được gắn chặt vào rãnh xung quanh mép cửa. Nó có tác dụng ngăn cản không khí bên ngoài không lọt được vào trong. Tránh tình trạng thất thoát hơi lạnh giúp thực phẩm luôn được đông lạnh. Khi bộ phận này bị lỗi hỏng hay hở sẽ khiến độ ẩm không khí lọt vào tủ gây nên tình trạng tủ bị đóng tuyết. Việc tủ đông không thể duy trì nhiệt độ an toàn vừa làm thực phẩm hư hỏng chỉ trong thời gian ngắn, vừa làm hóa đơn tiền điện tăng. Do tủ phải hoạt động nhiều hơn để giữ nhiệt độ đông cần thiết.

Cách khắc phục: Thông thường, bạn nên kiểm tra tình trạng gioăng cao su định kì 12 tháng một lần. Bạn hãy thay thế bộ đệm cao su bị hư hỏng hoặc rách. Để tránh tình trạng tủ đông hao tốn điện năng, đóng tuyết.

Lỗ xả nước bị nghẹt

Khi lỗ thoát nước trong khay đựng nước tắt nghẽn do lâu ngày do bám bẩn. Tủ đông bị bít kín sẽ khiến độ ẩm và nước từ thực phẩm trong tủ không thoát được ra ngoài. Dẫn đến tình trạng tủ đông bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí lỗ thoát nước trong tủ, thường xuyên vệ sinh tủ đông. Đảm bảo lỗ thoát nước luôn thông thoáng, để tránh tình trạng tủ bị hư hỏng hoặc đóng tuyết. 

Trên đây là những chia sẻ cũng như cách khắc phục nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết mà tucomcongnghiep chia sẻ cho bạn. Hi vọng bạn có thể giúp bạn sử dụng tủ được một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lò nướng bánh giúp tăng tuổi thọ

Coa thể bạn quan tâm: Mua tủ bánh kem bánh ngọt hãng nào tốt

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ